วันอาทิตย์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2557

เทคนิคแต่งตา ให้สวยโดดเด่น กับ 5 ทริคง่าย ๆ


เรียกได้ว่าการแต่งตานั้น สำคัญที่สุดแล้วในการแต่งหน้า เพราะคุณสามารถเปลี่ยนลุคให้เปรี้ยวแซบ หรือหวานแหววได้ก็ด้วยการแต่งตานี่แหละ ฉะนั้นควรให้เวลา และใส่ใจทุกครั้งเวลาหยิบแปรงแต่งตาขึ้นมาระบายบนเปลือกตาของคุณ จะได้ออกมาสวยโดดเด่นไม่มีพลาดยังไงล่ะ ด้วยเหตุนี้เราจึงนำ 5 ทริคเด็ดสำหรับการแต่งตาให้สวยโดดเด่นมาฝากสาว ๆ ทุกคน ซึ่งทำได้ไม่ยาก แถมยังเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดใจให้ใคร ๆ ต่างก็ต้องเอ่ยปากชมในดวงตาคู่สวยของคุณแน่ ๆ

    เลือกสีอายแชโดว์ที่เหมาะก็สวยเช้ง
          เคยเป็นไหม เวลาที่แต่งตาด้วยอายแชโดว์ทีไร คุณก็คิดว่าทำไมถึงไม่ออกมาสวยอย่างใจคิดสักที นั่นเป็นเพราะสีอายแชโดว์ที่คุณแต่งแต้มลงไปบนเปลือกตานั้น ไม่เหมาะกับสีของดวงตาคุณน่ะสิ อย่างตาของสาวฝรั่งสีฟ้า ก็อาจจะเลือกสีอายแชโดว์แบบจี๊ด ๆ ในเฉดสีส้มมาใช้ได้ แต่นั่นไม่เหมาะกับสีดวงตาของสาวเอเชียอย่างเรา ๆ เอาเสียเลย ฉะนั้นควรเลือกอายแชโดว์โทนสีธรรมชาติเพื่อเซฟไว้ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นสีเบจ สีทอง สีแชมเปญ หรือสีน้ำตาล จะช่วยให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นน่าค้นหาที่สุดเลย

    เขียนคิ้วให้ได้รูปเพื่อความสวยเป๊ะ

          สาว ๆ หลายคนใช้เวลานานในการแต่งตาให้ออกมาสวยเริ่ด แต่กลับไม่ได้ให้ความสำคัญในการตกแต่งคิ้ว ซึ่งบอกได้เลยว่า แค่ดูแลตกแต่งคิ้วให้เข้ากับรูปหน้านั้น ก็จะช่วยทำให้หน้าคุณสวยเด่นโดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาตกแต่งส่วนอื่นของใบหน้าเลย วิธีการง่าย ๆ แค่กันคิ้วให้ได้รูปก่อน จากนั้นใช้ดินสอเขียนคิ้วสีที่เข้ากับสีผมมาวาดตามโครงคิ้ว แล้วระบายให้ทั่ว จบด้วยการปัดคิ้วขึ้นไปในทิศทางเดียวกันเพื่อให้สีคิ้วดูนุ่มนวลขึ้น เพียงเท่านี้หน้าของคุณจะสวยเป๊ะ และยังช่วยให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาเป็นกองเลย

    ดวงตาดูอ่อนเยาว์ด้วยบรอนเซอร์

          ใครจะไปคิดว่าบรอนเซอร์ อุปกรณ์คู่ใจของสาวหน้ากลมแก้มป่อง และสาวที่หลงรักผิวแทนอยากมีใบหน้าที่บ่มแดดนั้น จะสามารถเนรมิตดวงตาของคุณให้กลับดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ด้วย แค่เพียงใช้แปรงแตะบรอนเซอร์ขึ้นมาในปริมาณไม่มากนัก จากนั้นระบายลงไปบนส่วนระหว่างขนตา และคิ้ว จะช่วยทำให้เกิดมิติเหมือนกับว่าเปลือกตาของคุนนั้นเต่งตึง และดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม เรียกได้ว่าบรอนเซอร์เป็นสิ่งมหัศจรรย์แห่งเครื่องสำอางจริง ๆ เลย จะเสกให้ตรงไหนยุบ ตรงไหนเว้าก็ได้ดั่งใจ สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยนะจ๊ะ

    แต่งตาแบบธรรมชาตินี่แหละแจ่มสุด

          หากในชีวิตประจำวันคุณแต่งตาด้วยการสาดสีอายแชโดว์แบบจัดหนักจัดเต็ม มิหนำซ้ำยังติดขนตาปลอมหนาฟูเข้าไปอีก นั่นทำให้คุณไม่ได้ดูโดดเด่นน่ามองเลยนะคะ ดังนั้น จงถือคติที่ว่าความเป็นธรรมชาตินี่แหละดีที่สุดแล้ว โดยเลือกกรีดอายไลน์เนอร์เส้นไม่หนาจนเกินไป และปัดมาสคาร่าเพียงนิดหน่อย แค่นี้ก็เหมาะสมแล้วกับลุคกลางวัน ถ้าจำเป็นต้องไปงานกลางคืนต่อก็แค่ติดขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติพอ เพียงเท่านี้ไม่ว่าใครจะเดินผ่าน ก็ต้องหยุดเพื่อสบตาคู่สวยของคุณแน่นอน

    ดวงตากลมโตขึ้นด้วยอายไลน์เนอร์สีอ่อน

          โดยปกติแล้ว คุณเองมักจะซื้ออายไลน์เนอร์แบบดินสอไว้เขียนขอบตาสีดำ หรือสีน้ำตาลเท่านั้นใช่ไหมล่ะ แต่บอกเลยว่าอายไลน์เนอร์ดินสอสีอ่อนนั้น จะทำให้ดวงตาของคุณดูโตขึ้นมาได้อย่างน่าประหลาดใจเลยล่ะ เพียงแค่ใช้อายไลน์เนอร์สีขาว หรือสีพีช ๆ เขียนลงไปบนเส้นขอบตาบน และขอบตาล่าง เพียงเท่านี้ดวงตาของคุณดูโตสวยขึ้นมาได้ง่าย ๆ สาวหมวยตาตี่ทั้งหลายพลาดไม่ได้เลยนะเนี่ย


        
  เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 5 ทริคที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ คงจะทำให้คุณอยากจับแปรงมาสะบัดสีบนเปลือกตากันแล้วล่ะสิ งั้นก่อนแต่งหน้าในแต่ละวันอย่าลืมนำทริคเหล่านี้ไปใช้นะคะ รับรองว่าคุณจะดูสวยโดดเด่นกว่าใครเลยล่ะ

ที่มา.kapook.com