วันจันทร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2557

เที่ยวเกาะโบราโบร่า ราชินีแห่งหมู่เกาะทะเลใต้

การท่องเที่ยวฝรั่งเศส (France) คืออีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยประเทศฝรั่งเศส หรือ สาธารณรัฐฝรั่งเศส นั้นถือว่าเป็นประเทศที่มี ศูนย์กลาง ตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรปตะวันตก ทั้งยังประกอบไปด้วยเกาะและดินแดนอื่นๆในต่างทวีป โดยมี กรุงปารีส (Paris) เป็นเมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ ของประเทศฝรั่งเศส... 
การท่องเที่ยวฝรั่งเศส (France) คืออีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยประเทศฝรั่งเศส หรือ สาธารณรัฐฝรั่งเศส นั้นถือว่าเป็นประเทศที่มี ศูนย์กลาง ตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรปตะวันตก ทั้งยังประกอบไปด้วยเกาะและดินแดนอื่นๆในต่างทวีป โดยมี กรุงปารีส (Paris) เป็นเมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ ของประเทศฝรั่งเศส... เกาะโบราโบร่า เป็นเกาะปะการังที่ถูกปกคลุมไปด้วยป่าเขตร้อน โดยเกาะมีเนื้อทั้งหมดประมาณ 29.3 ตารางกิโลเมตร อีกทั้งยังมีซากภูเขาไฟหลายลูก มีสภาพพื้นทะเลนิ่งเพราะมีปะการังล้อมรอบเกาะ นอกจากนี้ยังเป็นเกาะที่มีหาดทรายและท้องทะเลที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของโลก บริเวณรอบๆลากูนของเกาะโบราโบร่าแห่งนี้ ยังถือเป็นสถานที่ในฝันสำหรับการดำน้ำทั้งแบบสนอร์กเกิลและสกูบา


นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่หาทำที่ไหนไม่ได้ นั่นคือการดำน้ำลงไปให้อาหารปลาฉลาม นอกเหนือจากความงามของท้องทะเลและหาดทรายสีขาวแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น การไปชมปืนใหญ่โบราณที่หลงเหลืออยู่ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง


สุดท้ายไม่พลาดกิจกรรมช้อปปิ้งเพื่อจับจ่ายหาซื้อสินค้าที่ระลึก ซึ่งได้แก่สินค้าจำพวกอัญมณีเครื่องประดับและไข่มุกดำตาฮิติที่เป็นที่รู้จักกันทั่วไปทั่วโลก โดยสถานที่ที่นิยมมากที่สุดในการซื้อเครื่องประดับมุกนั่นคือของบริษัทเพิร์ลโบราโบรา นอกจากนี้คุณต้องไม่พลาดการเพลิดเพลินไปกับความอร่อยจากร้านอาหารนานาชาติที่มีไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก
Image By : Flickr /Dream Destinations 
ที่มา.http://travel.thaiza.com/