วันอังคารที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2557

เคล็ดลับเจ้าสาวถนอมสีลิปสติกให้ติดทนนานตลอดงานแต่ง

ผู้หญิงเราหลายคนวาดฝันถึงวันแต่งงานกับการได้สวมชุดเจ้าสาวสีขาวสวยบริสุทธิ์ตาและได้แต่งหน้าทำผมสวมเครื่องประดับอย่างสวยเริศ ควงแขนเจ้าบ่าวคนรักของคุณออกงานแต่งงานอย่างหน้าชื่นตาบาน ทว่าหากริมฝีปากของคุณที่แต่งเติมสีสันจากลิปสติกมาเป็นอย่างดีแล้วกลับพบปัญหาถึงความซีดเซียวหรือเรียกง่ายๆ ว่าสีลิปสติกที่ทาไว้มันไม่ติดทนนานตลอดงานแต่ง แล้วแบบนี้จะไม่ให้เจ้าสาวเราหงุดหงิดได้อย่างไรจริงมั้ยคะ เพราะหากปากซีดๆ ยิ่งถ่ายภาพก็ยิ่งออกมาไม่สวยเป็นแน่ เพราะใบหน้าเรามันจะจืดชืดไปด้วยนั่นเอง ถ้าเช่นนั้น ว่าที่เจ้าสาวยุคใหม่หลายคนที่กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานในเร็ววันคุณคงต้องเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาสีลิปสติกที่ไม่ติดทนนานกันแล้วล่ะ โดยวันนี้เรามีเคล็ดลับการทาลิปสติกให้ติดทนนานตลอดงานแต่งมาฝากเจ้าสาวกันแล้ว มาดูกันเลยค่ะว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

เคล็ดลับเจ้าสาวถนอมสีลิปสติกให้ติดทนนานตลอดงานแต่ง
1. พกลิปสติกติดตัวตลอดเวลา
แนะนำเจ้าสาวพกพาลิปสติกติดตัวเอาไว้เติมแต่งริมฝีปากของคุณตลอดเวลาอาจจะซ่อนเอาไว้ในกระเป๋าของชุดแต่งงานหรือวางไว้บนโต๊ะรับประทานอาหารของญาติผู้ใหญ่ทางเราหรือฝากกับเพื่อนสนิทไว้อีกทีก็ได้เช่นกัน เมื่อพบว่าสีลิปสติกเริ่มซีดก็หยิบไปทาที่ห้องน้ำกันได้เลย เท่านี้ก็ทำให้คุณมีสีสันบนเรียวปากที่สดใสสวยงามตลอดเวลาแล้วค่ะ
lips1
เคล็ดลับเจ้าสาวถนอมสีลิปสติกให้ติดทนนานตลอดงานแต่ง
2. ให้ช่างแต่งเติมริมฝีปากให้ก่อนเข้าพิธี
หากช่างยังคงอยู่กับคุณตลอดเวลาก่อนที่จะเข้าพิธีแต่งงานอย่างเป็นทางการ ก็สามารถให้ช่างคอยแต่งเติมสีลิปสติกบนริมฝีปากให้สวยฉ่ำก่อนที่เจ้าบ่าวจะมารับตัวเข้างานก่อนก็ได้เช่นกัน
lips2
เคล็ดลับเจ้าสาวถนอมสีลิปสติกให้ติดทนนานตลอดงานแต่ง
3. ซับแล้วทาซ้ำอีกครั้ง
เพื่อให้ได้สีลิปสติกที่ติดทนนานกว่าวิธีอื่นๆ แนะนำให้ทาสีลิปสติกที่ต้องการลงบนริมฝีปากก่อนจากนั้นนำกระดาษทิชชูมาซับออกแล้วทาทับด้วยแป้งฝุ่นจากนั้นทาสีลิปสติกสีเดิมซ้ำลงไปอีกครั้ง เท่านี้ก็จะได้สีลิปสติกที่สวยเนียนเรียบและติดทนนานแล้วค่ะ แต่เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งกว่าแนะนำให้ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์จะดีกว่า
lips3
เคล็ดลับเจ้าสาวถนอมสีลิปสติกให้ติดทนนานตลอดงานแต่ง
4. เลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์
เนื่องจากลิปสติกเนื้อแมตต์จะช่วยให้สีสันติดบนริมฝีปากได้ทนนานยิ่งขึ้น แต่สำหรับเจ้าสาวบางคนอาจจะบอกว่าลิปสติกประเภทนี้ทายาก ถ้าเช่นนั้นก็อาจจะใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ทาผสมผสานกับลิปกลอสอีกทีก็ได้เช่นกัน เท่านี้ก็จะได้สีสันบนริมฝีปากที่สวยอวบอิ่มมีประกายสวยงามน่าจับตามองแล้วค่ะ
เมื่อเจ้าสาวทราบกันดังนี้แล้วจากนี้ก็อย่าลืมนำเอาเคล็ดลับการทาลิปสติกให้ติดทนนานตลอดงานแต่งงานของคุณไปใช้กันนะคะ เพื่อที่คุณจะได้อวดรอยยิ้มสวยสดใสตลอดทั้งงานแต่งงานและถ่ายภาพกับคู่รักและแขกทุกท่านได้อย่างมั่นใจอีกด้วย