วันอังคารที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ครบสูตร! สวยประหยัด

วันนี้เราจะนำคุณผู้หญิงที่อยากสวยประหยัดด้วยวิธีง่าย ๆ และสุดแสนจะธรรมชาติให้คุณได้ ครบสูตร! สวยประหยัด จริง ๆ ถ้าคุณผู้หญิง ได้ลองนำสูตรนี้ไปใช้แล้วเป็นอย่างไรบ้างก็อย่าลืมนำมาเล่าสู่กันบ้างบ้างเด้อ…อิอิอิ ของสวยประหยัดด้วยคนก็แล้วกันนิ


4 สูตร สวยประหยัด
1. ผลไม้มาร์คหน้า
การนำผลไม้ที่รับประทานเป็นประจำมามาร์คหน้า คือการประหยัดและยังช่วยในการดูแลผิวแบบธรรมชาติ ผลไม้หลาย ๆ ประเภท จะมีสารสกัดที่ดีต่อผิว เช่น ผลไม้ไม้เปรี้ยว ๆ อย่าง สับปะรด, มะม่วงสุก, มะเฟือง, ส้ม ฯลฯ ที่มีกรดผลไม้ที่ดีต่อการทำให้ผิวขาวใสเรียบเนียน ขอแนะนำว่าควรผสมอย่างอื่นเพื่อลดความเป็นกรดลงด้วย เช่น โยเกิร์ตหรือน้ำผึ้ง
2. สครับริมฝีปาก
ริมฝีปากที่นุ่มชุ่มชื่นทำให้ดูดีขึ้นวิธีประหยัด คือ การนำกระวานป่น 1 ช้อนชา มาขัดริมฝีปากหลังล้างหน้า ถึงแม้จะมีรสเผ็ด แต่ได้ผลดีต่อริมฝีปากจากนั้นล้างออกแล้วบำรุงด้วยลิปบาล์มอีกครั้ง
3. อบไอน้ำสมุนไพร
อบไอน้ำแบบประหยัด คือ นำใบมะกรูด ข่า ขิง มะนาว มาต้มในหม้อให้พออุ่น จากนั้นวางพักในจุดที่พอก้มหน้าให้ไอร้อนสัมผัสผิวได้อ่อน ๆ หรืออาจนำผ้ามาคลุมศีรษะและหม้อน้ำให้ไอน้ำไม่ระเหยเร็วก็ได้ความร้อนและสมุนไพรจะช่วยเปิดรูขุมขนและดีท็อกซ์ให้ผิวหน้าให้สะอาดสดใส จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับผิวอีกรอบ
4. ผลไม้เพื่อผมสวย
ลองนำกล้วยน้ำว้า แตงโม น้ำส้ม และน้ำมะกรูด มาบดผสมรวมกัน แล้วนำมาหมักเส้นผมทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วล้างออกจะทำให้เส้นผมมีได้กลิ่นหอม ๆ จากผลไม้แล้วยังทำให้เส้นผมได้รับคุณค่าบำรุงใหม่ ๆ อีกด้วย