วันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2557

อยากผอมเร็ว กับ 7 ข้อ “ต้องห้าม”

อยากผอมเร็วทำไงดีน๊า…เอาเถอะค่ะวันนี้เรามีเคล็บ ลับดี ๆ ของคุณผู้หญิงที่ อยากผอมเร็ว มาฝากค่ะ ด้วยเคล็ดลับต่อไปนี้ถ้าคุณผู้หญิงปฏิบัติตามได้ทุกข้อ เชื่อว่าเรื่อง อยากผอมเร็ว ต้องทำได้อย่างแน่นอนค่ะ ไม่เชื่อต้องรองดูก่อนจริงไหมค่ะ

เอาล่ะค่ะเรามาเริ่มลงมือปฏิบัติวิธีทำให้ผอมเร็ว ๆ กันเลยอย่ารอช้า เพราะยิ่งรอนอนเท่าไหร่คุณก็จะเสียเวลาและแค่คิดว่า อยากผอมเร็ว เท่านั้น แค่คิดอย่างเดียวไม่ทำให้ผอมหรอกนะค่ะ ฉะนั้นต้องลงมือปฏิบัติกันเองเลยค่ะ สู้ ๆๆ

อยากผอมเร็ว “ต้องห้าม”

1.ต้องห้ามอด การที่อดอาหารไปบางมื้อจะทำให้ระบบการเผาผลาญพลังงานของร่างกายทำงานได้ช้าลง ยิ่งทำให้อัตราการเผาผลาญไขมันทำได้น้อยลงตามไปด้วย โดยเฉพาะมื้อเย็นบางคนคิดว่าไม่จำเป็นต้องกิน กินได้แต่ควรกินเป็นพวกผักและผลไม้มากกว่าหากไม่กินอะไรเลยจะทำให้นอนไม่หลับและรู้สึกหิวตอนดึกบางทีตื่นเช้าขึ้นมาอาจทำให้เพลียและไม่สดใสสำหรับวันใหม่
2.ต้องห้ามผัดวันประกันพรุ่ง อย่าพยายามหาเหตุผลมาผัดวันประกันพรุ่ง ถ้าอยากหุ่นดีก็ควรเริ่มลงมือทันทีแต่ก็ไม่ต้องถึงกับยอมหักดิบ ค่อยเป็น ค่อยไปและไม่ควรใจอ่อนกับตัวเองสักวันหนึ่งก็จะผอมได้ดังใจหวัง
3.ต้องห้ามใจร้อน ต้องค่อยเป็นค่อยไปพยายามลดลงเรื่อย ๆ อย่ารีบร้อน คิดว่าภายใน 2 อาทิตย์จะลดให้ได้ 5 กิโลกรัม หากทำไม่ได้ก็จะเสียความรู้สึกและมีผลต่อสภาพจิตใจดังนั้นควรที่จะทำเรื่อย ๆ เป็นประจำ
4.ต้องห้ามขี้เกียจ ถ้าอยากที่จะมีหุ่นสวยเพรียวก็อย่าขี้เกียจพยายามขยับแข้งขยับขาเสียบ้าง หรือพยายามเคลื่อนไหวร่างกายเพื่อให้เกิดการตื่นตัวจะได้เผาผลาญไขมันในร่างกายที่เป็นส่วนเกินในตัวให้ออกไปแล้วจะได้หุ่นที่สวยเพรียว
5.ต้องห้ามแตะน้ำอัดลม เครื่องดื่มรสซ่า เต็มฟอง เย็นเจี๊ยบสักกระป๋อง เครื่องดื่มประเภทนี้มีแคลอรี่สูงมากซ้ำร้ายยังเป็นภัยเงียบที่กัดกร่อนความแข็งแกร่งของกระดูกลงทุกวัน ซึ่งอาจทำให้กลายเป็นสาวกระดูกพรุนในวันข้างหน้าได้ควรที่จะหันมาดื่มน้ำเปล่าหรือถ้าเป็นไปได้ก็เป็นน้ำอุ่นจะดีมากเพราะนอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้วยังช่วยละลายไขมันด้วย
6.ต้องห้ามคลายเครียดด้วยการกิน ควรหาทางออกด้วยการฟังเพลง เดินเล่น ดูหนัง พูดคุยกับใครสักคนที่รักเราหรือเพื่อนดีกว่าการหันหน้าพึ่งพาขนมขบเคี้ยว ขนมหวาน หรือไอศกรีมซึ่งอาจช่วยบำบัดอารมณ์ได้เพียงชั่ววูบและก็ทำให้อ้วนแบบไม่รู้ตัว
7.ต้องห้ามตามใจปาก ถ้าอยากคุมน้ำหนักตัวให้อยู่หมัดจริง ๆ อย่าได้เผลอตามใจปากบ่อยนัก ควรคิดก่อนกินเสมออะไรที่ควรกินอะไรที่กินได้ แต่อย่าบ่อยนักอะไรที่ควรเลี่ยงไปเลยโดยเฉพาะอาหารพวกที่มีมันเนยหรือทำจากกะทิ แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบทานขนมหวานและไอศกรีมมาก หากเลี่ยงได้ก็ควรทำเพื่อหุ่นสวยเพรียวบาง