วันอังคารที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2557

ผัดกะเพราทะเล

เรามาลองเปลี่ยนรสชาติจากผัดกะเพราหมู กะเพราไก่อันแสนจะธรรมดามาเป็นรสชาติของอาหารทะเล เพื่อให้ได้ความแปลกใหม่ไปจากเดิม ของอาหารยอดนิยมซึ่งจะมีรสชาติที่จัดจ้าน รับรองว่าทุกคนที่ได้ลิ้มลองจะชื่นชอบ

ส่วนประกอบ

  • กุ้งสดปอกเปลือก (100 กรัม) ½ ถ้วยตวง
  • ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ(100 กรัม) ½ ถ้วยตวง
  • เนื้อปลาเก๋าหั่นเป็นชิ้นพอคำ (50 กรัม) ¼ ถ้วยตวง
  • ใบกะเพราเด็ดประมาณ ½ ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ½ ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูเขียวแดง 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 24 กรัม
  • น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน พอร้อนใส่พริกขี้หนูเขียวแดงโขลกกับกระเทียมลงไปผัดพอหอม
  • ใส่กุ้ง ปลาหมึก และเนื้อปลาผัดพอสุกแล้วเติมน้ำ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ และน้ำมันหอยผัดให้เข้ากัน
  • ใส่พริกชี้ฟ้า และใบกะเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ที่มา.http://www.knorr.co.th/recipes

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น