โจ๊กปลาเก๋า
โจ๊กปลาเก๋าเมนูอาหารเช้าวิตามินบี 1 สูงชามนี้ ให้กลิ่นอายและโปรตีนจากปลาทะเลที่ย่อยง่ายและได้ประโยชน์จากโอเมกา-3 ซึ่งมีกรดไขมันจำป็น มีดีเอชเอ ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของเซลล์สมอง เด็กๆควรรับประทานปลาทะเลเป็นประจำ เพื่อการเรียนรู้และเจริญเติบโตที่สมบรูณ์ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาทำโจ๊กมากคุณค่าแต่เตรียมได้ง่ายๆ ไม่เปลืองเวลาชามนี้พร้อมๆ กันเลย
ส่วนประกอบ
- คนอร์คัพโจ๊กกุ้ง 2 ซอง
- เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้นพอคำ 80 กรัม
- น้ำร้อน (500 มิลลิลิตร) 2 ถ้วยตวง
- ต้นหอมซอย ขิงซอย และปลาท่องโก๋สำหรับโรยหน้าตามชอบ
วิธีทำ
- นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟพอน้ำเดือดจัด ใส่ปลาลงต้มจนสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ ตักใส่ถ้วยพักไว้
- เทคนอร์คัพโจ๊กใส่ชาม ใส่น้ำร้อนคนให้เข้ากันแล้วปิดฝาทิ้งไว้ 2 นาที
- จัดเสิร์ฟโดยแบ่งโจ๊กออกเป็น 2 ชาม ใส่ปลาที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย ขิงซอย และปลาท่องโก๋พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น