วันพุธที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2557

ภาพวาดสีน้ำมัน I wonder a wonderland ปราง เวชชาชีวะ

เดอลาพาไทยแลนด์ ขอพาเพื่อนๆ เดินเข้า ก้อย อาร์ต แกลเลอรี่ สุขุมวิท 31 กรุงเทพฯ เชิญชมงานนิทรรศการ I wonder a wonderland ผลงานภาพวาดสีน้ำมัน โดย “มะปราง” น.ส.ปราง เวชชาชีวะ ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง บัณฑิตจากภาควิชาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลูกสาวคนเก่งของอดีตนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ อาจารย์แตงโม พิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ
 ผลงานศิลปะI wonder a wonderlandเป็นผลงานเดี่ยวครั้งแรกของ “มะปราง” ภายใต้โครงการค้นหา และสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ของ ก้อย อาร์ต แกลเลอรี่ ผลงานของเธอได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ท่องเที่ยว 

หลีกลี้สู่โลกฝันอันแสนสุขกับนิทรรศการศิลปะ I wonder a wonderland ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ นำเสนอนิทรรศการ I wonder a wonderland ผลงานจิตรกรรมร่วมสมัย โดย ปราง เวชชาชีวะ ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง บัณฑิตหมาดๆ จากรั้วจามจุรี

ฝากฝีมือการถ่ายทอดความสุข และอิสระในโลกแห่งความฝันที่ห่างไกลจากภาระและความวุ่นวายจากหน้าที่และการงานในโลกแห่งความเป็นจริง
I wonder a wonderland การแสดงผลงานเดี่ยวครั้งแรก ของ ปราง เวชชาชีวะ หรือ น้องมะปราง ศิลปินหน้าใหม่แห่งวงการ ลูกสาวคนเก่งของอดีตนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ บัณฑิตจากภาควิชาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีแนวความคิดในการสร้างสรรค์ผลงานจากประสบการณ์การท่องเที่ยวโดยเฉพาะการไปเที่ยวทะเล ความสุข โลกส่วนตัว ความฝันและอิสระจากภาระ ความรับผิดชอบ และหน้าที่การงานอันวุ่นวาย โดยใช้แมวเป็นตัวละครหลักและเป็นสัญลักษณ์แทนตัวศิลปินในผลงานชุดนี้ ซึ่งนอกเหนือจากจะโปรดปรานแมวเป็นพิเศษแล้ว ศิลปินยังมีบุคลิกที่คล้ายคลึงกับแมวในส่วนของความรักสันโดษ และรักอิสระ อีกด้วย

ผลงานจิตรกรรมสีน้ำมันในนิทรรศการ I wonder a wonderland นำเสนอเรื่องราวและประสบการณ์ของศิลปินในแนวเหนือจริง (fantasy) ได้อย่างใสซื่อบริสุทธิ์ แสดงให้เห็นถึงความสุข อิสระในโลกส่วนตัว และความรื่นรมย์จากการท่องเที่ยว การรับประทานขนมอร่อย และการหลุดพ้นจากกฎเกณฑ์และข้อผูกมัดต่าง ๆ ของสังคม

นิทรรศการ : I wonder a wonderland
ศิลปิน : ปราง เวชชาชีวะ
วันที่ : 4-31 กรกฎาคม 2556
สถานที่ : ก้อย อาร์ต แกเลอรี่
ที่มา.http://www.artbangkok.com/