วันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2557

10 ทะเลหาดสวยในไทย ที่เที่ยวหน้าร้อนไม่ไปไม่ได้แล้ว


            ช่วงนี้ถ้าเห็นคนอัพรูปไปเที่ยวทะเลบ่อย ๆ ก็คงไม่แปลกเท่าไหร่ เพราะก็เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เหมาะเหลือเกินที่จะไปชิล ๆ ทะเลกัน และหากว่าคุณยังไม่รู้ว่าหน้าร้อนเที่ยวไหนดี หรือกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าร้อน อย่างเช่น ทะเลหาดสวย น้ำใส ทรายสีขาวละเอียดล่ะก็ ขอบอกว่าแค่ออกไปเที่ยวทะเลในประเทศไทยบ้านเราก็ได้ทุกอย่างครบตามบรรยากาศทะเลเริ่ด ๆ ที่ว่านี้เลย แถมทะเลไทยของเรายังสวยเตะตาชาวต่างชาติ จนเว็บไซต์ touropia เขาถือโอกาสจัดอันดับ 10 ทะเลหาดสวยในไทยมาบอกต่อนักท่องเที่ยวทั่วโลกเลยทีเดียวจ้า ว่าแต่จะมีทะเลไทยที่ไหนสวยเด็ดจนต่างชาติพากันทึ่ง เอาเป็นว่าตามมาดูเลยดีกว่าเนอะ 1. หาดพระนาง จังหวัดกระบี่


             นับว่าเป็นหาดทรายที่มีความสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ไฮไลท์ของหาดพระนางอยู่ที่ถ้ำพระนาง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ตามตำนานความรักเก่าแก่ที่เล่าขานกันมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมปีนเขา พร้อมด้วยครูฝึกสอนสำหรับนักปีนเขามือใหม่พ่วงมาด้วย ดื่มด่ำกับหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว และธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์ไว้ได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ อาจจะเพราะที่นี่เป็นเกาะที่ต้องนั่งเรือเข้ามา จึงยังไม่โดนฝีมือมนุษย์ทำลายธรรมชาติเท่าหาดติดถนนอื่น ๆ 2. อ่าวมาหยา จังหวัดกระบี่


            อ่าวมาหยาตั้งอยู่บนเกาะพีพีเล ถือว่าเป็นทะเลที่สวยงามจับใจไม่แพ้ทะเลขึ้นชื่อที่อื่น ๆ ในโลก แต่เพิ่งมาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เรียกนักท่องเที่ยวให้มาเยือนอ่าวมาหยาไม่ขาดสายก็ตอนที่กองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง เดอะ บีช (The Beach) แสดงนำโดยพระเอกหนุ่ม ลีโอนาโด ดิคาปริโอ ยกกองมาถ่ายทำฉากในหนังที่อ่าวมาหยาแห่งนี้ แต่ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะบรรยากาศของสถานที่ที่ล้อมรอบไปด้วยเขาหินปูน ลักษณะอ่าวเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ น้ำทะเลสีเขียวมรกตสดใส กับหาดทรายสีขาวบริสุทธิ์นุ่มเท้าด้วย ที่เรียกร้องให้นักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัสบรรยากาศทะเลที่แสนงดงามแห่งนี้ด้วยตาตัวเอง


 3. หาดทรายขาว จังหวัดตราด


           ด้วยหาดทรายที่มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร และเม็ดทรายที่ถูกพิสูจน์ด้วยสายตานักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล ว่าเป็นเม็ดทรายที่ขาวละเอียดกว่าหาดไหน ๆ บนเกาะช้าง จึงเป็นที่มาของชื่อ หาดทรายขาว จุดเล่นน้ำและนั่งชิลกับความสวยงามของท้องทะเลอีกจุดหนึ่งบนเกาะช้าง จังหวัดตราด ที่นี่ยังมีกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้สนุกกัน ทั้งเที่ยวป่า นั่งช้างชมธรรมชาติ ดำน้ำดูปะการัง หรือจะเล่นน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋วบนหาดนี้ก็ตามสบาย แต่อาจจะต้องระวังนิดหน่อย เพราะระดับความตื้นลึกของน้ำทะเลบนหาดทรายขาวค่อนข้างต่างระดับกันค่ะ


 4. อ่าวประมง จังหวัดสตูล

           อ่าวประมง หรือ Sunset Beach เป็นส่วนหนึ่งของเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีความเงียบสงบ ไฮไลท์ของที่นี่ คือ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าที่ชัดเจนและสวยงามหาคำบรรยายไม่ได้ ส่วนบรรยากาศต้องบอกว่าเด็ดไม่แพ้กัน เพราะนอกเกาะจะถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาเขียวชอุ่ม ยังมีหาดทรายสีขาวยื่นออกไปเบา ๆ เปิดโอกาสให้เราไปยืนถ่ายรูปสวย ๆ ท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้าสดใสอีกด้วยจ้า


 5. หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต

           แค่เอ่ยชื่อ หาดป่าตอง ทุกคนก็คงรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะนอกจากจะมีหาดทรายขาวยาวกว่า 3.5 กิโลเมตร ก็ยังมีน้ำทะเลใสสะอาดให้ลงเล่นดับร้อนกันด้วย แถมนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบปาร์ตี้สุดเหวี่ยง หรือความบันเทิงที่ครบทุกรูปแบบ หาดป่าตองก็จัดให้คุณได้ไม่ขาดตกบกพร่อง หรือใครที่สนใจกิจกรรมแอดเวนเจอร์เบา ๆ อย่างเล่นสกี ดำน้ำ ก็มีไว้คอยบริการเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นหาดที่พร้อมสรรพไปด้วยความสะดวกสบายแห่งหนึ่งเลยล่ะ 6. เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

            ถ้าให้พูดถึงเกาะที่สวยอันดับต้น ๆ ของโลก ก็เชื่อว่า เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี จะมีชื่อติดโผกับเขาเหมือนกัน และแม้ว้าจะเป็นเกาะขนาดเล็ก แต่มีความพิเศษตรงที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะเล็ก ๆ ทั้งสามด้วยหาดทรายสีขาว มองดูเผิน ๆ เหมือนสะพานหาดทรายที่ธรรมชาติรังสรรค์ให้มนุษย์อย่างเราทึ่งกับความงดงามเสียจริง ๆ นอกจากนี้ บนเกาะนางยวนยังมีจุดชมวิวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการดูพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกไว้คอยบริการด้วย ส่วนน้ำทะเลและหาดทรายคงไม่ต้องบรรยายหรอกเนอะ เพราะแค่พิสูจน์กันด้วยภาพก็อยากไปเยือนใจจะขาดแล้ว 7. หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์


           ใครไม่อยากเดินทางไกลและมีข้อจำกัดเรื่องระยะเวลา หัวหินก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศท้องทะเลกว้างขวางสุดสายตา ลมทะเลโชยชิล กับหาดทรายยาวกว่า 8 กิโลเมตร อีกทั้งหัวหินยังพิเศษตรงที่มีบรรยากาศ 2 สไตล์ ให้คุณได้สัมผัส ฟากหนึ่งเป็นทะเลและธรรมชาติสวยงาม อีกฟากหนึ่งเป็นวิถีชีวิตคนเมือง มีตลาดโต้รุ่งพร้อมของกินแสนอร่อยละลานตา ตึกรามบ้านช่อง โรงแรม รีสอร์ท ทุกระดับชั้นก็รอให้บริการคุณตลอด 24 ชั่วโมง จัดได้ว่าเป็นทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ ที่มีความสะดวกสบายที่สุดเลยก็ว่าได้ 8. หาดละไม จังหวัดสุราษฎร์ธานี


           สำหรับคนที่อยากเที่ยวทะเลแบบสงบ สัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ จากทะเลแบบเต็มอิ่มโดยไม่ต้องแก่งแย่งกับใคร หาดละไม บนเกาะสมุยก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย และแม้หาดละไมจะมีหาดทรายที่ไม่กว้างขวางมากนัก แต่ก็ถือว่าเป็นหาดที่สะอาดสะอ้าน เงียบสงบ น้ำทะเลก็เป็นสีฟ้าใส แถมยังมีกิจกรรมพายเรือคายัก เรือใบ ร้านอาหาร บาร์ ร้านค้า และที่พักไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างพร้อมสรรพ หายห่วงเรื่องความสะดวกสบายไปได้เลยจ้า 9. หาดริ้น จังหวัดสุราษฎร์ธานี

           นักท่องเที่ยวรู้จักหาดริ้นเป็นอย่างดีในเรื่องสถานที่จัดงานฟูลมูน ปาร์ตี้ งานปาร์ตี้สุดเหวี่ยงของบรรดาวัยรุ่นและนักดื่มทุกท่าน แต่นอกจากจะเป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้ชื่อดังก้องโลกแล้ว หาดริ้นซึ่งตั้งอยู่บนเกาะพะงันยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม ตัวหาดมีภูเขาแบ่งกั้นน้ำทะเลออกเป็นสองฟากฝั่ง มีจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกในบริเวณเดียวกัน รวมทั้งบนหาดริ้นยังมีความบันเทิง ที่พัก และร้านค้ามากมายให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมอย่างเต็มอิ่ม สนุกสนานลืมเวลาบนหาดริ้นที่เปี่ยมเสน่ห์แห่งนี้ไปได้เลย 10. หาดทรายรี จังหวัดชุมพร

           หาดทรายรีเป็นส่วนหนึ่งของเกาะเต่า ทะเลขึ้นชื่อแห่งหนึ่งทางภาคใต้ของประเทศไทย จุดเด่นของหาดทรายรีอยู่ที่หาดทรายสีขาวละเอียดตลอดระยะทางกว่า 1.6 กิโลเมตร น้ำทะเลสีฟ้าใส ริมชายหาดมีต้นมะพร้าวเพิ่มบรรยากาศทะเลให้ชีวิตชีวามากขึ้น อีกทั้งบนเกาะแห่งนี้ยังมีไนต์คลับและบาร์ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว หรือคนที่ชอบผจญภัยใต้น้ำ ทางเกาะเต่าก็มีบริการดำน้ำดูปะการังให้ร่วมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวกันด้วย

           หน้าร้อนเที่ยวไหนดี...คำถามนี้คงมีคำตอบให้คุณเลือกจาก 10 ทะเลหาดสวยที่เราแนะนำกันไปบ้างแล้ว เพราะทั้งหมดก็น่าสนใจไม่เบา เอาเป็นว่าอย่าลืมออกเดินทางไปเที่ยวหน้าร้อนได้ง่าย ๆ ภายในประเทศไทยของเราด้วยนะคะ ถือโอกาสไปพักผ่อนและสัมผัสเสน่ห์เมืองไทยบ้านเราให้เต็มที่กันไปเลย ;)