สำหรับคนที่อยากจะทานอาหารที่มีแคลอรี่ตำ วันนี้เดอลาพาไทยแลนด์จึงของนำเสนออาหารประเภทยำค่ะ เมนูวันนี้คือ "ยำวุ้นเส้นใส่แหนมสด" นั่นเองค่ะ ไปดูสูตรกันเลย......!!!
ส่วนผสมอาหาร ยำวุ้นเส้นใส่แหนมสด
วุ้นเส้นลวก 1 ห่อเล็ก
แหนม ส. ขอนแก่น 1 ชิ้น
ลูกชิ้นปลา 4 ลูก
แตงกวาหั่นชิ้นพอดีคำ 1 ลูก
มะเขือเทศหั่นเป็นแว่นๆ 1 ลูก
ผักกาดหอม 3 ใบ
เห็ดหูหนู 1/2 ถ้วย
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
ผักชี 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูทุบ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
แหนม ส. ขอนแก่น 1 ชิ้น
ลูกชิ้นปลา 4 ลูก
แตงกวาหั่นชิ้นพอดีคำ 1 ลูก
มะเขือเทศหั่นเป็นแว่นๆ 1 ลูก
ผักกาดหอม 3 ใบ
เห็ดหูหนู 1/2 ถ้วย
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
ผักชี 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูทุบ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
วิธีทำอาหาร ยำวุ้นเส้นใส่แหนมสด
1. ทำน้ำยำโดยการนำน้ำเชื่อม น้ำมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนูทุบ หอมแดงซอง และกระเทียมสับ มาผสมกัน แล้วพักไว้
2. ต้มน้ำให้เดือดแล้วนำวุ้นเส้น เห็ดหูหนู ลูกชิ้นปลา และแหนมสดลงไปลวกให้พักไว้
3. นำส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นผักกาดหอม)มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. จัดใส่จาน ที่ตกแต่งด้วยผักกาดหอม พร้อมเสิร์ฟ
1. ทำน้ำยำโดยการนำน้ำเชื่อม น้ำมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนูทุบ หอมแดงซอง และกระเทียมสับ มาผสมกัน แล้วพักไว้
2. ต้มน้ำให้เดือดแล้วนำวุ้นเส้น เห็ดหูหนู ลูกชิ้นปลา และแหนมสดลงไปลวกให้พักไว้
3. นำส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นผักกาดหอม)มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. จัดใส่จาน ที่ตกแต่งด้วยผักกาดหอม พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา.lonleam
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น