เรามาลองเปลี่ยนรสชาติจากผัดกะเพราหมู กะเพราไก่อันแสนจะธรรมดามาเป็นรสชาติของอาหารทะเล เพื่อให้ได้ความแปลกใหม่ไปจากเดิม ของอาหารยอดนิยมซึ่งจะมีรสชาติที่จัดจ้าน รับรองว่าทุกคนที่ได้ลิ้มลองจะชื่นชอบ
ส่วนประกอบ
- กุ้งสดปอกเปลือก (100 กรัม) ½ ถ้วยตวง
- ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ(100 กรัม) ½ ถ้วยตวง
- เนื้อปลาเก๋าหั่นเป็นชิ้นพอคำ (50 กรัม) ¼ ถ้วยตวง
- ใบกะเพราเด็ดประมาณ ½ ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
- คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ½ ช้อนชา
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูเขียวแดง 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 24 กรัม
- น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน พอร้อนใส่พริกขี้หนูเขียวแดงโขลกกับกระเทียมลงไปผัดพอหอม
- ใส่กุ้ง ปลาหมึก และเนื้อปลาผัดพอสุกแล้วเติมน้ำ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ และน้ำมันหอยผัดให้เข้ากัน
- ใส่พริกชี้ฟ้า และใบกะเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ที่มา.http://www.knorr.co.th/recipes
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น