วันนี้เอาสูตรแป้งเครปเค้กมาฝากค่ะ
ส่วนผสมแป้ง
1.แป้งตราว่าว 400 กรัม
2.นมสด 500 กรัม
3.น้ำเปล่า 200 กรัม
4.น้ำตาลทราย 2 ชต
5.เกลือ 1 ชช
6.ไข่ไก่ 1 ฟอง
7.วานิลา 2 ชช
วิธีทำ
ร่อนแป้ง พักไว้ จากนั่น น้ำเปล่า นมสด น้ำตาลทราย ไข่ไก่
วานิลา คนให้เข้ากันค่ะ ค่อย ๆ ใส่แป้ง คนให้เข้ากัน ให้เป็น
เนื้อเดียวกัน ระวังอย่าให้แป้งเป็นเม็ดนะคะ เพราะเวลาไล้บน
กะทะจะไม่สวย พอได้แป้งเนื้อเนียนตามที่ต้องการ ถ้าใคร
ต้องการทำแบบสีสรร ให้แบ่งแป้ง เติมสีลงไป วันนี้เก๋ทำ สามสี ตามที่เห็นนะคะ
ตั้งกะทะให้ร้อน เอากระดาษทิชชู่ครัวพร้อมน้ำมัน ลงเช็ดกะทะ
เพื่อเวลาเครปสุกจะได้ร่อนดี ไล้เครปลงบนกะทะ จนกว่าแป้ง
จะหมดนะคะ และไม่ต้องกลับด้านเครป เวลาเห็นว่าแป้งสุก
ดีแล้ว นำเครปมาคว่ำในตะแกรงที่เตรียมไว้ได้เลย แค่นี้ก็จะได้
แป้งเครปที่อร่อยแล้วค่ะ
BY: คุณก๋ (Sawinan Wotschke)
ขอบคุณมากคะสำหรับสูตรอร่อยๆคะ^^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น