วันเสาร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เครปแฟนซีเค้ก

วันนี้เอาสูตรแป้งเครปเค้กมาฝากค่ะ 



ส่วนผสมแป้ง

1.แป้งตราว่าว 400 กรัม

2.นมสด 500 กรัม

3.น้ำเปล่า 200 กรัม

4.น้ำตาลทราย 2 ชต

5.เกลือ 1 ชช

6.ไข่ไก่ 1 ฟอง

7.วานิลา 2 ชช




วิธีทำ

ร่อนแป้ง พักไว้ จากนั่น น้ำเปล่า นมสด น้ำตาลทราย ไข่ไก่

วานิลา คนให้เข้ากันค่ะ ค่อย ๆ ใส่แป้ง คนให้เข้ากัน ให้เป็น

เนื้อเดียวกัน ระวังอย่าให้แป้งเป็นเม็ดนะคะ เพราะเวลาไล้บน

กะทะจะไม่สวย พอได้แป้งเนื้อเนียนตามที่ต้องการ ถ้าใคร

ต้องการทำแบบสีสรร ให้แบ่งแป้ง เติมสีลงไป วันนี้เก๋ทำ สามสี ตามที่เห็นนะคะ

ตั้งกะทะให้ร้อน เอากระดาษทิชชู่ครัวพร้อมน้ำมัน ลงเช็ดกะทะ

เพื่อเวลาเครปสุกจะได้ร่อนดี ไล้เครปลงบนกะทะ จนกว่าแป้ง

จะหมดนะคะ และไม่ต้องกลับด้านเครป เวลาเห็นว่าแป้งสุก

ดีแล้ว นำเครปมาคว่ำในตะแกรงที่เตรียมไว้ได้เลย แค่นี้ก็จะได้

แป้งเครปที่อร่อยแล้วค่ะ





BY: คุณก๋ (Sawinan Wotschke)

ขอบคุณมากคะสำหรับสูตรอร่อยๆคะ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น