ส่วนประกอบ
- ปลาจาระเม็ดล้างแล้วบั้งให้สะอาด 1 ตัว
- หมูบด 50 กรัม
- ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อนยาว 1 นิ้ว ½ ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น 1 เม็ด
- เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเป็นเส้น 2 ดอก
- ขิงซอย ¼ ถ้วยตวง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- เต้าซี่ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโตะ
- เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยดำป่น ¼ ช้อนชา
- น้ำมันพืชสำหรับทอดปลา
วิธีทำ
- นำปลาจาระเม็ดที่บั้งเตรียมไว้คลุกกับคนอร์อรอ่ยชัวร์ 1 ช้อนชา แล้วนำไปทอดจนกรอบเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
- ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟแรงจนร้อน ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอหอม ใส่หมูลงไปผัดพอสุก ใส่เห็ดหอม เต้าซี่ ขิง น้ำมันหอย น้ำตาล คนอร์อร่อยชัวร์ เหล้าจีนและใส่น้ำลงไปผัดให้เข้ากัน
- จัดเสิร์ฟโดยวางปลาจาระเม็ดทอดลงบนจานราดด้วยซอสที่ผัด ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าและขึ้นฉ่ายพร้อมเสิร์ฟ
ที่มา.http://www.knorr.co.th/recipes
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น